Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

Online : 2

Truy cập : 182256

Tỷ giá
Chi tiết tin

Galaxy S4 Google Edition ảnh hưởng thế nào tới Google và Samsung?


Một trong những bất ngờ lớn tại Google I/O là Galaxy S4 Google Edition, lẽ ra sẽ bất ngờ hơn nếu thông tin về smartphone này không bị lộ trước giờ G. Có nhiều phản hồi trái chiều về nó, vậy nên hãy thử đứng ở góc độ tốt mà nhìn nhận về S4 GE.

Galaxy S4 Samsung Edition

Phiên bản “chính gốc” của Galaxy S4 được giới thiệu trong một vở… nhạc kịch phong cách Broadway. Diễn viên thay nhau lên sân khấu và thay vì nói về những tính năng của S4, họ “diễn” cách chúng hoạt động. Rõ ràng buổi giới thiệu này mang nhiều đặc trưng phần mềm, thú vị và cả… ngớ ngẩn hơn là chỉ giới thiệu phần cứng và các đoạn (demo) trình diễn thử hay bị cho là khô khan.

Buổi ra mắt “cách mạng” của Galaxy S4

Buổi ra mắt “cách mạng” của Galaxy S4

Đa số mọi người mong đợi được nghe về phần cứng nhưng Samsung lại muốn màn diễn của họ mang thông điệp “cách mạng” cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: TouchWiz và các tính năng “S” được đề cao hơn là thông số kĩ thuật trong 1 vở nhạc kịch.

Galaxy S4 Google Edition

Sự xuất hiện của S4 GE thực sự rất bất ngờ. Google trước đó luôn hợp tác với các nhà sản xuất và tự mình thiết kế sản phẩm chạy Android gốc. Trước đây, Google từng “cung cấp phần mềm”cho HTC G1 và một số sản phẩm tạo nền tảng cho Android sau này. Nhưng sau này Google không tiếp tục việc đó nữa mà tự mình thiết kế sản phẩm rồi tìm đối tác sản xuất - Nexus.

S4 GE chính là sản phẩm đầu tiên chạy Android gốc không theo quy luật này (sau một thời gian dài), Google chỉ cung cấp giải pháp phần mềm và không can thiệp vào thiết kế. Nhưng với S4 GE, Google vẫn sẽ hỗ trợ nó như các Nexus.

Google trở lại “con đường” hỗ trợ phần mềm sau nhiều năm với S4 GE

Google trở lại “con đường” hỗ trợ phần mềm sau nhiều năm với S4 GE

Từ trước đến nay, Samsung vẫn luôn bán sản phẩm phần cứng kèm theo phần mềm cho người dùng. Nay với S4 GE, Samsung ra khỏi lối đi quen thuộc. Hãng cũng sản xuất S4 GE theo tiêu chuẩn “quốc tế”, không khóa mạng nên người dùng sẽ không bị hạn chế bởi mạng di động đang dùng. Như vậy những bản cập nhật dù là từ Google hay từ Samsung (nếu có) cũng sẽ nhanh chóng đến với S4 GE.

S4 GE cũng cho thấy Google đã ra khỏi lối mòn không dùng thiết kế pin dính liền và không có thẻ nhớ. Nên nhớ pin không thể tháo rời và thiếu khe cắm thẻ nhớ vẫn luôn là những điểm trừ trong mắt người dùng khi lựa chọn dòng máy Nexus bất kể là tablet hay smartphone.

Từ đó dẫn đến những nghi ngờ về việc HTC có tiềm năng sản xuất thế hệ smartphone Nexus mới – đơn giản vì những sản phẩm đỉnh gần đây như Butterfly và One đáp ứng được “ý thích” của Google.

Giờ đây với S4 GE, bạn có điều tuyệt vời kết hợp giữa phần cứng đỉnh cao của S4, những mong mỏi chưa được đáp ứng trên Nexus và hệ điều hành của… Nexus. Dĩ nhiên là cái gì cũng có giá của nó, dự kiến giá của S4 GE nếu có về Việt Nam cũng sẽ đắt hơn ít nhất 1/3 so với Nexus 4 (1/2 ở Bắc Mĩ).

Nhưng nếu giả sử có Nexus với kết nối 4G, pin rời, khe cắm thẻ nhớ tối đa 64 GB, màn hình 5 inch độ phân giải full HD, cái giá này cũng không phải quá đáng.

Nexus 4 cũng không rẻ nếu không có Google trợ giá

Nexus 4 cũng không rẻ nếu không có Google trợ giá

Bạn nghĩ gì về Galaxy S4 Google Edition? Bạn có thích những hãng khác có Google Edition như Xperia Z, Optimus G? Liệu Google sẽ tiếp tục chiến lược “Google-Edition hóa” các siêu phẩm?

HTC One GE liệu có thành sự thật?

HTC One GE liệu có thành sự thật?

Thái Bình