Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

Online : 2

Truy cập : 182261

Tỷ giá
Chi tiết tin

Có phải người dùng đang bị các nhà sản xuất “lừa dối”?


Người dùng muốn một con “quái vật” chống nước, vi xử lý 8 lõi, có khe cắm thẻ nhớ ngay bây giờ. Nhưng không ai cho bạn thứ đó!!

 

Smartphone trong mơ vẫn còn xa vời

Smartphone trong mơ vẫn còn xa vời

Ai cũng muốn sản phẩm tốt nhất, trớ trêu là đa số các quốc gia trên thế giới chỉ nhận được những phiên bản “tốt” của smartphone tốt, chỉ một số ít còn lại nhận được nhiều hơn thế.

Tin mới nhất là HTC tung ra J One cho thị trường Nhật với khe cắm microSD. Giờ đã có smartphone HTC One nguyên khối đẹp, 32 GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ nhớ linh hoạt. Nhưng bạn lại chẳng có cơ hội sở hữu sản phẩm này.

HTC J One - Thiết kế tốt

HTC J One vẫn có khung vỏ bằng kim loại, điểm khác duy nhất là nó có khe cắm thẻ nhớ nằm bên dưới vỏ nên sẽ phá vỡ tổng thể vì bạn phải gỡ nắp lưng ra. Rõ ràng bên trong One vẫn có dư không gian để đặt thêm linh kiện.

Người ta sẽ “phán xét” không hay về cái sự nguyên khối nửa vời của smartphone J One, nhưng đó là những người không có ý định sử dụng toàn bộ dung lượng lưu trữ. J One cũng chạy Android 4.1 Jelly Bean, Sense 5.0 và một loạt ứng dụng cài đặt sẵn chiếm hết 6.66 GB. Cũng như người anh em song sinh, nó đến tay người mua với 25.29 GB bộ nhớ trong. Không tệ, nhưng chưa đủ.

HTC One vẫn chưa thể thỏa mãn tất cả khách hàng

HTC One vẫn chưa thể thỏa mãn tất cả khách hàng

Zoe

Zoe là tính năng chụp ảnh, quay phim highlight thông minh đáng chú ý trên One. “Sản phẩm” Zoe tạo ra có kích thước rất lớn, thông thường là 0.5 GB. Đúng vậy, thử nghiệm đơn giản cho thấy 6 đoạn video highlight chiếm hết 3 GB. Dù có thể bạn sẽ xóa một số sản phẩm từ Zoe nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ giữ lại một số nhằm…khoe với mọi người. Vậy là hãy tạm biệt thêm vài GB nữa.

Sau khi cài đặt một số ứng dụng cần thiết và những trò chơi đỉnh nên có để không phí tiền mua smartphone mạnh như One, bộ nhớ tiếp tục hao hụt “dữ dội”. Giờ đây chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ kĩ hơn mỗi khi muốn dùng Zoe.

Đến đây, có phải rõ ràng bạn đang đắn đo chiếc smartphone không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ như đã được quảng cáo.

Samsung

Cũng chẳng phải một mình HTC đáng bị “lên án”. Đa số các nhà sản xuất khác cũng dính án “lừa đảo”.

Glaxy S4 là smartphone dùng vi xử lý 8 nhân, thật mừng là Việt Nam có phiên bản này – ban đầu nghe có vẻ “vớ vẩn” khi điện thoại cần tới chip 8 nhân nhưng chắc chắn rất nhiều người nóng lòng mong chờ Galaxy S4 8 nhân. Cuối cùng chỉ một số ít S4 được sản xuất với chip 8 nhân, đa phần thị trường lớn như Bắc Mĩ và châu Âu chỉ có S4 4 nhân.

Người dùng thật sự mong chờ quái vật 8 nhân. Dù thực tế cho thấy tốc độ xử lý của 2 chip không quá khác biệt nhưng chúng lại cách nhau rất xa trong những bài kiểm tra. Vi xử lý 8 lõi trên smartphone cũng là minh chứng cho sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, ai lại không thích công nghệ mới?

Nhiều nơi “ganh tỵ” vì chỉ có S4 4 nhân thay vì 8

Nhiều nơi “ganh tỵ” vì chỉ có S4 4 nhân thay vì 8

Còn nữa

Cần thêm một ví dụ, hãy chọn Sony. Xperia Z ra mắt trước HTC One và Galaxy S4, cấu hình rõ ràng thấp hơn nhưng có khả năng chống bụi và nước. Nhưng rồi lại có thêm phiên bản ZL gần như tương tự, chỉ trừ khả năng chống nước.

Dĩ nhiên là không thể làm hài lòng tất cả mọi người nhưng đúng ra mỗi khi trình làng các sản phẩm tốt nhất, xin hãy đưa nó tới tất cả khách hàng. Nhưng chiến lược hiện tại của các nhà sản xuất lớn xem ra không được như vậy.

Thực tế các sản phẩm cấp thấp và trung không nhận được nhiều sự quan tâm nên không quá ảnh hưởng đến danh tiếng nhà sản xuất dù chúng cũng nằm cùng trong danh sách phân phối theo “địa lý”.

Danh sách “lừa dối” người dùng vẫn còn có thể được kéo dài thêm nữa. LG bán Optimus G “cho đã” ở các nước khác rồi mới giới thiệu nó ở châu Á (Việt Nam), Optimus GJ chống nước cũng không được phân phối rộng rãi. Smartphone Lenovo mạnh mẽ bởi chip Intel thì chẳng biết khi nào bước ra khỏi thị trường Trung Quốc dù họ mời vận động viên bóng rổ người Mỹ đóng quảng cáo…

Lenovo quảng cáo K900 khắp nơi nhưng chỉ bán ở Trung Quốc

Lenovo quảng cáo K900 khắp nơi nhưng chỉ bán ở Trung Quốc

Kết luận được rút ra là dù các nhà sản xuất luôn quảng cáo sản phẩm của mình là “nhất” thì cái nhất mà người dùng luôn mong chờ lại không biết đến khi nào mới xuất hiện.

Thái Bình